Những lưu ý khi thuê văn phòng để có phong thuỷ tốt nhất

lưu ý khi thuê văn phòng
Những lưu ý khi thuê văn phòng để có phong thuỷ tốt nhất

Trong thế giới vật chất có vạn vật muôn màu; con người cũng được chia làm nhiều loại người. Nhưng dù đa dạng hay phức tạp thế nào đi nữa đều được quy thành các ngũ hành. Và được chia thành 5 ngũ hành trong thực tế: thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Trong 5 ngũ hành này lại có mối quan hệ tương sinh, quan hệ phản sinh, quan hệ tương khắc, và phản khắc. Chung quy lại tất cả đều có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau, không thể tách rời, cũng không thể phủ nhận một yếu tố nào cả, chúng tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau, trong đó có cái chung cái riêng.

Lưu ý khi thuê văn phòng
Lưu ý khi thuê văn phòng để có phong thuỷ tốt nhất

Trong việc kinh doanh việc vận dụng ngũ hành được coi là một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của “các doanh nghiệp” và lựa chọn thuê văn phòng là yếu tố đầu tiên nhất có ảnh hướng rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp.

Khi chọn văn phòng làm việc, bạn nên chọn con đường phía trước mặt hình cong hoặc gấp khúc sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Theo phong thủy, hình dáng con đường phía trước tòa nhà có hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ mang lại điều đại cát (rất tốt) cho văn phòng kinh doanh.

Bên cạnh đó, con đường trước mặt tòa nhà văn phòng có hình dạng “cửu khúc”, tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng.

Đường gấp khúc tựa “xa như lưu thủy, mã như rồng”, xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng. Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn và tốt hơn tựa như dòng tài lộc thông suốt, liền mạch. Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất dễ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Khi chọn tòa nhà để thuê làm văn phòng, bạn nên chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong lòng đường uốn cong giúp tòa nhà vừa tích tụ tài khí, vừa tạo sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng. Đường sá giao thông đi lại là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn cửa hàng hay văn phòng kinh doanh.

Ngoài việc nên chọn tòa nhà ở vị trí đường gấp khúc, uốn cong hình theo cánh cung thì việc lựa chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường cũng sẽ tích tụ được vận may, tài khí cho văn phòng.

Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường, bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty bị mất mát, hao hụt.

Chọn tầng cho văn phòng

Mỗi tầng của một tòa nhà đều có Ngũ hành khác nhau, tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng.

lưu ý khi thuê văn phòng
Văn phòng làm việc có không gian tốt

Khi chọn tầng, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát lợi. Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh thì ra gây ra nhiều điêu không tốt. Và nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng thì sẽ là bình thường

Theo phong thủy:

+ Tầng 1 – 6 thuộc mệnh Thủy.

+ Tầng 2 – 7 thuộc Hỏa.

+ Tầng 3 – 8 thuộc Mộc.

+ Tầng 4 – 9 thuộc Kim.

+ Tầng 5 – 10 thuộc Thổ.

Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành của chủ mệnh, cụ thể như sau:

Người sinh năm Tý (cầm tinh con chuột), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Thủy, hợp với Kim bao gồm từ (tầng 4 – tầng 9), với Thủy (tầng 1 – 6), bình thường với Hỏa (tầng 2 – 7)

Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Thổ, Hợp với Hỏa (tầng 2 – 7), với Thổ (tầng 5 – 10), bình thường với mệnh Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Dần (cầm tinh con hổ), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Mộc, hợp với Thủy (tầng 1 – 6), mệnh Mộc (tầng 3 – 8), bình thường với Thổ (tầng 5 – 10)

Người sinh năm Mão (cầm tinh con mèo), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Mộc, hợp với Thủy (tầng 1 – 6), Mộc (tầng 3 – 8), bình thường với mệnh Thổ (tầng 5 – 10)

Người sinh năm Thìn (cầm tinh con rồng), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Thổ, Hợp với Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Tỵ (cầm tinh con rắn), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, hợp với Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường với mệnh Kim (tầng 4 – 9)

Người sinh năm Ngọ (cầm tinh con ngựa), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, hợp với Mộc (tầng 3 – 8), Hỏa (tầng 2 – 7), bình thường với mệnh Kim (tầng 4 – 9)

Người sinh năm Mùi (cầm tinh con dê), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường với mệnh Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Thân (cầm tinh con khỉ), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Kim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường với mệnh Mộc (tầng 3 – 8)

Người sinh năm Dậu (cầm tinh con gà), nếu Ngũ hành thuộc mệnhKim, hợp Thổ (tầng 5 -10), Kim (tầng 4 – 9), bình thường với mệnh Mộc (tầng 3 – 8)

Người sinh năm Tuất (cầm tinh con chó), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Thổ, hợp Hỏa (tầng 2 – 7), Thổ (tầng 5 – 10), bình thường với mệnh Thủy (tầng 1 – 6)

Người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn), nếu Ngũ hành thuộc mệnh Thủy, hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6), bình thường với mệnh Hỏa (tầng 2 – 7)

Hướng văn phòng: nên lấy hướng Nam và tránh hướng Đông Bắc

lưu ý khi thuê văn phòng
Chọn hướng văn phòng phù hợp

Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng, song do hiện nay là Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần, lập hướng cũng không hẳn là bỏ đi.

Song do xem Nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy Thiên Bàn làm chủ, như nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, có gì không thể ? Tương tự, hướng Nam nếu là suy tinh bay đến tại sao lại lập hướng đó.

Tuy nhiên cần có phối hợp với địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều, đồng thời cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì khi đương vận qua đi lập tức sẽ xấu.

Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục, thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

CHIA SẺ